Giới thiệu món táo chưng vang đỏ

Mình vốn không thích rượu bia hay đồ có cồn nói chung, nếu là để uống. Nhưng kết hợp những món ấy trong nấu nướng, nhiều khi kết quả lại làm mình bất ngờ. Trước khi thưởng thức món Táo Chưng Vang Đỏ, mình cũng có nhiều ngờ vực lắm. Xong rồi cứ muốn ăn mãi thôi…

Vang đỏ tuy là đồ có cồn, nhưng với lượng dùng hợp lí mỗi ngày, mang lại một số lợi ích về sức khoẻ; đặc biệt là các chất chống oxi hoá có trong vang. Qua quá trình chưng với táo và hương liệu, phần cồn có trong vang bay hơi hết; thêm một lý do để ta càng phải thử đúng không nào?! Táo và vang hoà quyện vào nhau, cùng quế và hồi, tạo nên món tráng miệng tuyệt vời không hề ngán sau bữa ăn. Ngoài ra bạn có thể dùng món nay như một món ăn sáng, ăn kèm với sữa chua (nếu bạn ăn thuần chay thì có thể tìm mua hoặc tự làm sữa chua từ thực vật nhé) hay ăn kèm với cháo yến mạch.

táo chưng vang đỏ ảnh 3

1. Nguyên liệu làm món táo chưng vang đỏ độc đáo

3 quả táo cỡ vừa (táo bạn nên lựa trái không quá to. Táo chín và có vị chua nhẹ, loại táo cứng chứ không bở)

 • 500ml vang đỏ
 • 150ml nước lọc
 • 100g đường thốt nốt
 • 50ml nước cốt cam tươi
 • 2 mảnh vỏ cam tươi (8cm*2cm)
 • 1 thanh quế nhỏ
 • 1 hoa hồi

táo chưng vang đỏ ảnh 2

2. Cách làm món táo chưng vang đỏ của Ducankitchen

 1. Chuẩn bị một nồi cỡ trung bình. Cho vào nồi: vang đỏ, nước lọc, đường thốt nốt, nước cốt cam tươi, vỏ cam tươi, thanh quế, hoa hồi.
 2. Bật bếp để lửa vừa. Cho hỗn hợp lên đu, đến khi sủi thì vặn lửa thật nhỏ để chưng.
 3. Trong lúc thời gian đợi hỗn hợp vang sôi, bạn gọt vỏ táo. Sau đó khi hỗn hợp vang sôi và bếp đã để ở chế độ lửa nhỏ, bạn cho táo vào và chưng cùng với vang. Bạn nhớ đậy nắp nồi nhé. Vì vậy lúc chưng bạn chỉ cần để chế độ lửa nhỏ nhất thôi. Chưng khoảng 1 tiếng để táo mềm và ngấm vang cũng như các loại hương liệu khác. Trong quá trình chưng bạn nhớ lật táo cho táo mềm đều và màu sắc món táo chưng vang đỏ lên đẹp ha.
 4. Vớt táo ra để ở đỉa. Bạn lọc nước cốt từ phần nước còn dư trong nồi, chuẩn bị làm nước sốt rưới lên táo.
 5. Để lửa vừa rồi đun cạn bớt, chỉ còn khoảng 1/4-1/3 thể tích ban đầu, khoảng 20-30 phút. Thời gian có thể nhanh chậm khác nhau, bạn thấy nước vang đặc lại thì bắc ra để nguội là nước sốt sẽ sệt, vậy là được.
 6. Khi táo vẫn còn ấm và nước sốt đã sệt, bạn có thể tận hưởng món tráng miệng đặc biệt này rồi nhé.Mùi thơm của vang và các hương liệu, quả thực làm món ăn ngon không cưỡng nổi

táo chưng vang đỏ ảnh 1

3. Bảo quản táo chưng vang đỏ

Nếu không ăn hết, bạn có thể cho táo cùng nước sốt vào lọ rồi đậy kín. Bảo quản ngon lành trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tuần nhé!

Nguồn: Ducankitchen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Brands: