Văn hóa bia Bỉ

Bia không chỉ được xem là “sản vật quốc gia”; mà còn là “bí quyết gia truyền”; là niềm tự hào của riêng mỗi gia đình có truyền thống nấu ủ bia tại Bỉ. Mỗi một bí quyết trong từng công đoạn của quy trình ủ bia; đều là sự kế thừa và được nối nghiệp bởi những thế hệ kế vị xứng đáng. Chính vì thế tâm huyết và tình yêu bia từ những thế hệ đầu tiên đến các thế hệ sau luôn được bồi đắp theo thời gian.

Những công thức, bí quyết sản xuất bia Bỉ không bao giờ được chuyển giao ra nước ngoài. Từng quy trình của quá trình sản xuất và bảo quản bia được chọn lọc vô cùng kỹ lưỡng. Từ khâu chọn lọc từng bông hoa bia; từng giống lúa mạch cho đến nguồn nước; hay việc ngâm ủ hạt, lên men, cho đến khâu đóng chai; tất cả đều được những người sản xuất dồn hết cả tâm huyết của mình cho sự ra đời của từng mẻ bia.

Với người Bỉ, bia Bỉ không đơn thuần chỉ là một thức uống có cồn sủi bọt mà là cả một văn hóa thưởng thức đậm nét truyền thống của họ. Tuy nhiên, không chỉ dừng lại ở 2 chữ “truyền thống”; văn hóa Bia Bỉ còn đặc sắc bởi những lễ hội bia; các bảo tàng bia, cũng như lịch sử hàng nghìn năm của nó

Brands: